Năm điểm quyền năng - Yêu cầu điều bạn muốn

NĂM ĐIỂM QUYỀN NĂNG
  1. Nói sự thật
  2. Yêu cầu điều bạn muốn
  3. Giữ đúng lời hứa
  4. Chịu trách nhiệm về những gì bạn làm
  5. Kết nối với những người chung chia hướng
2. Yêu cầu điều bạn muốn

Bạn có thể nhanh chóng đạt được lợi ích của việc nói thật khi ghi nhớ điểm quyền năng thứ hai này: YÊU CẦU ĐIỀU BẠN MUỐN

Trên bàn tiệc, bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác "Bạn chuyển đĩa bơ cho tôi được không?" mà không cần cảm thấy làm vậy là quá đáng. Dễ dàng thôi phải không? Vậy tại sao nhiều người lại cảm thấy ngại ngùng khi muốn nhờ người khác đấm lưng hộ dù phần lưng trên đang bị cơn đau hành hạ tới mức co rút? Sự thật là bạn sẽ dễ dàng nhận được những gì bạn muốn hơn nếu bạn nói ra thay vì đóng vai một người im lặng thụ động. Khi bạn tha thiết yêu cầu điều bạn muốn nghĩa là sự yêu thương bạn dành cho bản thân đủ lớn để khiến cuộc sống của bạn đổi khác.

Để làm được điều đó trước hết bạn phải biết mình muốn gì. Tiếc thay, phần lớn mọi người cứ để cuộc sống trôi qua mà chẳng biết mình muốn gì, và họ cứ mặc định rằng họ không muốn gì cả. Ví như, khi bạn nói "Tôi muốn có một công việc tốt hơn" và chỉ dừng lại ở đó, mong muốn của bạn chưa đủ rõ ràng. Bạn cần cụ thể hơn. Công việc đó mang lại cho bạn những gì? Giờ làm việc ra sao? Sếp của bạn sẽ thế nào? Bạn càng cụ thể, bạn càng dễ có được những gì bạn muốn.

Hãy hỏi chính bản thân bạn lúc này: Tôi muốn gì? Ghim lại và cụ thể hóa nó

Hãy yêu cầu và bạn sẽ được đáp ứng

Tôi biết một bà mẹ đơn thân có hai cậu con trai đang ở độ tuổi thiếu niên. Cô ấy không bao giờ yêu cầu hai đứa trẻ giúp mình việc nhà. Cô ấy nấu ăn, rửa bát, làm tất cả mọi thứ, và cuối mỗi ngày luôn cảm thấy kiệt sức vì núi công việc chất ngất. Một buổi chiều khi tôi ghé thăm, cô ấy đang chuẩn bị lau cửa sổ. Cả hai cậu bé đang ở trên gác chơi điện tử. Tôi hỏi: "Jane này, sao chị không bảo hai đứa lau cửa sổ giúp chị?" Cô ấy trả lời tôi: "À, chúng đang chơi vui ở trên tầng, không sao đâu".

Tôi không biết cô ấy có định tử vì đạo hay không nhưng tôi gọi với lên tầng: "Mẹ các cháu hơi mệt đấy, mà mấy cái cửa sổ lại cần được lau chùi, sao các cháu không xuống giúp mẹ nhỉ". Bọn trẻ chạy xuống, vui vẻ nhận nhiệm vụ. Chúng nói chuyện đùa giỡn với nhau khi làm việc, chẳng mấy cửa sổ đã sáng bóng. Hai cậu bé thực sự hoan hỉ khi giúp mẹ. Tôi không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng Jane chưa bao giờ nghĩ đến việc nhờ giúp đỡ.

Sau khi nhìn thấy hai cậu bé nhiệt tình không chút đắn đo giúp mẹ, tôi nhận ra chính Jane đã không cho lũ trẻ cơ hội để được giúp đỡ.

Quyền năng yêu cầu điều bạn muốn không chỉ đơn thuần là nói trực tiếp với người khác. Bạn còn có thể yêu cầu lặng lẽ. Ví như, mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường, Jane có thể nghĩ về những trải nghiệm cô ấy muốn có trong ngày hôm đó. Cô ấy có thể tưởng tượng những đứa trẻ sẽ vui thế nào khi cả nhà cùng nhau chia sẽ việc nhà, sự gắn kết giữ mẹ và các con thật dịu dàng nhưng cũng hóm hỉnh. Cô ấy có thể ước mình và các con gần gũi nhau hơn.

Hãy kiên định

Nguyện cầu, thiền định, hình ảnh hóa và khẳng định là tất cả các khía cạnh của quyền năng yêu cầu điều bạn muốn. Bí quyết để đạt được mục tiêu này là kiên trì. Không cần đòi hỏi cũng không cần đặt ra điều kiện, hãy tập trung vào điều bạn muốn. Yêu cầu điều đó. Đừng tra tấn bản thân vì sự nôn nóng, cũng đừng biến hạnh phúc của bạn trở nên phụ thuộc vào những thứ bạn yêu cầu. Chỉ đơn giản là hãy nói lên những gì bạn cần và muốn. Đây là bước đầu tiên để bộc lộ chúng. Hãy nhớ bạn cần có niềm vui, bình an và hạnh phúc trước cả khi bạn bước ra khỏi giường. Bạn định dành tặng cho bản thân mình một ngày như thế nào? Hãy nghĩ đơn giản, sống đơn thuần.

Trong năm điểm quyền năng, điều thứ hai này nghe có vẻ quá đơn giản đến mức hiển nhiên. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lỡ mất nó theo nhiều cách khó nhận ra. Có những người phụ nữ không bao giờ nhận được sự chăm sóc từ chồng như họ mong muốn. Họ không đáng phải chụi điều đó. Tất cả những gì họ cần làm là yêu cầu điều họ muốn. "Đấm cho em cái lưng" hay "bóp tay thế này" là những gì họ cần nói để có được kết quả như mong muốn. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của quyền năng này.

Mọi người luôn nghĩ yêu cầu của họ có thể sẽ bị từ chối, nên thậm chí chẳng bao giờ họ đưa ra yêu cầu.

Hãy hành động ngay! Thực hành yêu cầu điều bạn muốn bằng cách nhờ sự giúp đỡ. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn, thử nhờ ai đó giúp bạn rửa xe, sơn hàng rào, hay hướng dẫn bạn cách thuyết trình trong công việc. Nếu bạn bị từ chối, thử nghĩ xem bạn có thể đưa ra yêu cầu theo cách khác không? Nếu không, hãy hỏi người khác. Tiếp tục yêu cầu cho tới khi có được điều bạn muốn.

Bạn thấy thế nào khi yêu cầu điều bạn muốn? Bạn có cảm thấy stress không? Bạn có nghĩ điều đó cần được yêu cầu không? Bạn có mặc định bạn sẽ bị từ chối trước khi bạn yêu cầu không? Cứ tiếp tục thực hành bằng những yêu cầu đơn giản cho tới khi bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc đó. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, bạn có thể sẽ mất chút thời gian để cảm thấy việc mình làm rất đỗi bình thường. Quyền năng này sẽ mang tới cho cuộc sống của bạn sự dễ chịu và thoải mái.

Điểm quyền năng thứ ba: Giữ đúng lời hứa


TNC Tran Typing 
 
;