Năm điểm quyền năng - Kết nối với những người chung chí hướng

NĂM ĐIỂM QUYỀN NĂNG
  1. Nói sự thật
  2. Yêu cầu điều bạn muốn
  3. Giữ đúng lời hứa
  4. Chịu trách nhiệm về những gì bạn làm
  5. Kết nối với những người chung chí hướng

5. Kết nối với những người chung chí hướng


Điểm quyền năng thứ năm này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể. Khi bạn KẾT NỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI CHUNG CHÍ HƯỚNG, bạn sẽ chạm tới mục tiêu của mình nhanh hơn rất nhiều. Nếu bạn đang trong một cuộc đua, bạn sẽ bị chậm lại nếu những người ở đường đua bên cạnh quấy rầy bạn, làm bạn xao nhãng hay ném chướng ngại vật lên đường chạy của bạn. Ngược lại, bạn sẽ thể hiện tốt hơn nếu mọi người xung quanh ủng hộ bạn, động viên cỗ vũ những bước tiến của bạn.

Nếu bạn luôn gặp những người chỉ trích mình và chẳng dành cho bạn bất kỳ sự hỗ trợ hay động viên đáng kể nào, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức, trống rỗng thay vì hào hứng, đầy năng lượng. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng giảm cân và mọi người xung quanh cứ nói "Nó là do gen, đừng phí thời gian vô ích", bạn sẽ thấy mình như một người đang cố bơi ngược dòng. Mà bơi xuôi dòng bao giờ chẳng dễ hơn.

Bạn không thể tránh tiếp xúc với những người tiêu cực, cũng giống như bạn không thể từ bỏ cha mẹ mình, nhưng nếu họ không ủng hộ bạn, hãy dành ít thời gian hơn cho họ và phát triển một cộng đồng những người có chung ý tưởng, dự định với bạn. Khi bạn dấn thân vào một dự án mới, hãy tự động viên bản thân mình nhiệt tình nhất có thể. Điều đó cũng giống như trồng một cái cây nhỏ. Trước khi cây đủ khỏe mạnh để tự sống tốt, bạn cần bảo vệ nó bằng hàng rào, tránh những con nai kéo ghì cái cây xuống. Bạn cần tưới nước và cung cấp dinh dưỡng cho nó.

Xây dựng mạng lưới hỗ trợ

Dù điều này đã rất rõ ràng, nhưng nhiều người không nhận thấy việc họ bị bao quanh bởi những người không cùng chung quan điểm và niềm tin cốt lõi. Bản thân bạn có thể là người lạc quan, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng dù nó không ở đó. Nhưng những người bi quan thậm chí còn không nhìn thấy ngọn lửa bạn đang thấy, họ sẽ cố thổi tắt nó. Hãy giúp bản thân mạnh mẽ hơn bằng cách dành thời gian cho những người động viên bạn khi bạn va vấp, thay vì ở cạnh những người nói bạn nên từ bỏ. Hãy sử dụng internet để tìm kiếm những hội nhóm, câu lạc bộ, tổ chức và những người có cùng mục tiêu, lý tưởng giống bạn. Trong thế giới ngày nay, điều này thật dễ dàng! (Nhưng bạn phải hành động).

Hãy hành động ngay! Nhìn nhận lại cuộc sống, những hoạt động và sự tương tác của bạn với mọi người, nơi nào khiến bạn cảm thấy đơn độc nhất? Liệu bạn có thể tránh những người, những tình huống khiến bạn thấy  không thoải mái không? Nếu không, hãy cân bằng nguồn năng lượng tiêu cực đó bằng cách đưa những người chung chí hướng vào cuộc sống của bạn.

Kết bạn mới

Tôi biết có một cô gái chưa lập gia đình mới chuyển tới môi trường mới và cô ấy không có người bạn nào ở đó. Hàng tháng trôi qua, cô ấy bắt đầu cảm thấy cô đơn, tách biệt. Tôi nói chuyện với cô ấy qua điện thoại và cảm nhận được cô ấy đang buồn thế nào. Cô ấy nói với tôi đã dành hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày để chơi trò Solitaire, và chỉ có một mình.

Cô ấy than vãn chẳng quen biết ai ở nơi mới để chơi Canasta, đó là trò chơi cô ấy yêu thích.

Sau cuộc nói chuyện, tôi đã gọi tới tòa báo địa phương nơi cô ấy sống và mua một quảng cáo "Cá nhân". Nội dung là: Nếu bạn thích chơi Canasta, hãy gọi Eileen nhé. 555-5555 (Tất nhiên là tôi sử dụng số điện thoại thật của cô ấy).

Sau đó tôi gọi cho Eileen và cho cô ấy biết điều tôi vừa làm. Cô ấy nhảy dựng lên như một con gà mái già, phản đối kịch liệt vì cô ấy không thoải mái với người lạ. Tôi cho cô ấy biết những người phản hồi lại quảng cáo đó  không phải người lạ, họ là những người bạn cùng chơi Canasta mà cô ấy chưa gặp mà thôi.

Sáu tuần sau, Eileen có một hội những người bạn hoàn toàn mới. Cứ hai lần một tuần, cô ấy chơi Canasta tại nhà mình hoặc tại nhà một trong số những người bạn mới. Mấu chốt ở đây là phải hành động. Khi bạn nhận ra rằng các mối liên kết hiện có không giúp ích gì, hãy quyết tâm hành động và làm bất cứ điều gì cần thiết để thay đổi tình trạng đó.

Hãy chân thành và nói thật với bản thân. Yêu cầu điều bạn muốn. Hãy hứa với bản thân rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm về những việc mình làm và làm những điều cần thiết để kết nối với những người chung chí hướng tới cuộc sống của bạn. Đừng chọn chơi Solitaire khi bạn đam mê Canasta.


TNC Tran typing
 
;