Bảy yêu cầu cuộc sống - Thể hiện sự sáng tạo

BẢY YÊU CẦU CUỘC SỐNG
  1. Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân
  2. Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống
  3. Khẳng định giá trị bản thân
  4. Chủ động yêu thương
  5. Thể hiện sự sáng tạo
  6. Áp dụng lối sống tỉnh thức
  7. Duy trì kết nối với Đấng Tối cao

5. Thể hiện sự sáng tạo

Yêu cầu cuộc sống thứ năm rất cần thiết cho sự tinh tế. Kể cả khi bốn yêu cầu cuộc sống đầy tiên đã trở thành một phần của cuộc sống bạn, về cơ bản bạn cảm thấy hạnh phúc, vẫn có những lúc bạn sẽ cảm thấy một ngày trôi qua quá bằng phẳng và thiếu điểm nhấn. Thể hiện sự sáng tạo giống như thêm một mùi hương hay gia vị vào món ăn vốn đã tuyệt vời. Nếu thiếu điều đó, bạn có thể cảm thấy chưa thật sự hài lòng hoặc ngán ngẩm không vì lý do cụ thể nào.

Tìm một sở thích

Sự sáng tạo có thể tồn tại dưới nhiều hình thức như may vá, làm vườn, nghệ thuật, viết lách, thể thao hay một vài sở thích hoặc năng khiếu khác, thậm chí là kinh doanh, chúng ta cần khai thắc năng lực sáng tạo của chính mình, nếu không sẽ trượt dài trong những nổi chán chường. Nhu cầu thể hiện sự sáng tạo hiếm khi được chúng ta để ý tới, thậm chí khi thiếu vắng nó, nhiều người còn không biết vấn đề nằm ở đâu. Tuy nhiên, khi sự sáng tạo bộc lộ mạnh mẽ nhất, nó sẽ như một phép màu làm cuộc sống mỗi người phong phú hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự viên mãn hoàn hảo, bạn cần thể hiện sự sáng tạo của chính mình. Những yêu cầu cuộc sống có thể trùng hoặc lặp nhau, cách chúng ta khơi dậy sự sáng tạo có thể cũng là cách chúng ta hành động vì người khác hay cách chúng ta kiếm tiền. Sáng tạo cũng có thể là mạch nguồn cho những cảm xúc tích cực. Khi điều đó xảy ra, cuộc sống sẽ như một kho báu dồi dào mà ta luôn có nhiều hơn cả ta cần. Xúc cảm bên trong trải nghiệm luôn phong phú và viên mãn, vì vậy cuộc sống tự nó đã trở thành sự sáng tạo của bạn.

Barbara, nghệ sĩ tôi từng đề cập ở trên lại một lần nữa trở thành ví dụ hoàn hảo khi cô ấy biểu diễn những vở rối nằm nâng cao nhận thức tại các trường công lập. Ngay lập tức, cả năm yêu cầu cuộc sống tôi đề cập tới đã được vận dụng. Thật tuyệt vời khi Barbara đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng chính những hành động chất chứa yêu thương dành cho người khác.

Tôi đã từng khuyến khích một phụ nữ tên là Charlotte thể hiện tình yêu dành cho việc làm vườn của cô ấy một cách sáng tạo hơn. Cô ấy trồng rau hữu cơ cho mình và những người hàng xóm trong nhiều năm, những mảnh vườn của cô ấy là một mớ lộn xộn những xe cút kít, dụng cụ, bình tưới phân và những búi dây thép bỏ đi. Mảnh vườn không đẹp mắt một chút nào. Khi tôi khuyên cô ấy nên trồng thêm những bông hoa để tô điểm cho khu vườn, Charlotte đáp lại bằng sự ngạc nhiên bởi ý tưởng ấy chưa từng xuất hiện trong đầu cô ấy dù chỉ một phút giây nào.

Một năm sau, mảnh vườn của Charlotte đã lột xác. Những thảm hoa rực rỡ, dây leo phủ kín khắp nơi. Mảnh vườn của Charlotte đẹp đến ngỡ ngàng. Cô ấy đã rất sáng tạo và cảm thấy thích thú với khu vườn của mình. Một thời gian sau, những người bạn có chung sở thích cùng hợp tác với cô ấy, họ trồng nhiều rau hữu cơ hơn trước và kiếm một khoản lợi nhuận kha khá. Một lần nữa chúng ta thấy được thể hiện sự sáng tạo và các yêu cầu cuộc sống khác giao thoa với nhau như thế nào.

Dành thời gian

Hãy hành động ngay! Nếu bạn thích diễn xuất, hãy tham gia một lớp kịch nghệ tại địa phương. Nếu bạn thích hát, hãy tham gia dàn đồng ca. Nếu bạn muốn chơi nhạc, hãy đăng ký một khóa học. Nếu bạn có năng khiếu tự nhiên, hãy dành ra vài tiếng trong tuần để vẽ tranh. Dù là bất kỳ hình thức sáng tạo nào, hãy đưa chúng vào cuộc sống của bạn. Dù bạn bận rộn tới đâu, thời gian biểu dày đặc thế nào, hãy luôn ghi nhớ thể hiện sự sáng tạo là một yêu cầu cuộc sống, đừng quên dành thời gian cho nó.

Bạn có thể áp dụng năm điểm quyền năng vào yêu cầu cuộc sống này như thế nào? Nói sự thật xem bạn có thường thể hiện sự sáng tạo trong cuộc sống không. Yêu cầu điều bạn muốn bằng cách tìm các nguồn lực hoặc sự trợ giúp bạn cần để nối dài mạch sáng tạo của bản thân. Giữ đúng lời hứa với bản thân bằng cách dành thời gian để hát, vẽ hay bất cứ việc gì khơi dậy sự sáng tạo. Chịu trách nhiệm về những việc mình làm khi bạn nhìn thấy những biểu hiện bên ngoài của tài năng bên trong bạn. Kết nối với những người chung chí hướng, những người sẽ khen ngợi và khuyến khích bạn bởi họ đánh giá cao những việc bạn đã làm. Điều này đặc biệt quan trọng nhất là khi sở thích hay những hoạt động sấng tạo của bạn không theo truyền thống hay quen thuộc... thậm chí là lập dị.

Phần tiếp theo: Bảy yêu cầu cuộc sống - Áp dụng lối sống tỉnh thức

TNC Tran typing
 
;