Bảy yêu cầu cuộc sống - Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân

BẢY YÊU CẦU CUỘC SỐNG
  1. Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân
  2. Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống
  3. Khẳng định giá trị bản thân
  4. Chủ động yêu thương
  5. Thể hiện sự sáng tạo
  6. Áp dụng lối sống tỉnh thức
  7. Duy trì kết nối với Đấng Tối cao

1. Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân


Cái ăn, cái mặc và chỗ ở

Thật khó để nuôi dưỡng cảm xúc và cảm thấy hạnh phúc nếu những nhu cầu cơ bản của bạn không được đáp ứng. Nhu cầu cơ bản đó là cái ăn, cái mặc và chỗ ở. Trong xã hội ngày nay, ba nhu cầu này đồng nghĩa với tiền. Tiền là phương tiện trao đổi cơ bản cho phép chúng ta đảm bảo cái ăn, cái mặc và một mái nhà. Nếu chúng ta không có được ba yếu tố nay, thật khó để có một cuộc sống hạnh phúc. Bạn cứ khuyến khích ai đó kiếm tìm những giá trị khác trong cuộc sống trong khi anh ta còn phải chạy cơm từng bữa thì quả là bất khả thi.

Khi còn bé, những nhu cầu này của chúng ta được bố mẹ chu cấp. Nhưng khi lớn lên, đa phần chúng ta cần có một khoản thu nhập để ít nhất có thể tự chăm sóc bản thân. Trước khi tìm kiếm điều gì xa xôi hơn để hạnh phúc, hãy nhìn nhận khả năng tự chu cấp cho các nhu cầu cơ bản của bản thân.

Nếu bạn muốn giúp đỡ về mặt tài chính, may mắn thay chúng ta đang sống trong kỷ nguyên bùng nổ những buổi hội thảo, những cuốn sách và các lớp học. Sử dụng internet hoặc bất cứ nguồn tài nguyên nào khác, bạn sẽ được đào tạo bài bản để có một nền tài chính vững vàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với ngân quỹ của mình, hãy nhờ tới sự trợ giúp. Nếu bạn không cảm thấy an toàn với tài chính cá nhân, sẽ rất khó để phát triển các yếu tố cá nhân khác. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện những phần khác đó trong khi tạo dựng một nền tảng tài chính khỏe mạnh.

Dù bạn có khó khăn tới đâu, vẫn còn những người khác đang trải qua hoàn cảnh tệ hơn bạn. Nếu bạn cảm thấy mình "nghèo", bạn đang tự giam hãm bản thân trong chiếc hộp do chính suy nghĩ của bạn dựng nên. An toàn là sự phản ánh cảm xúc của bạn. Việc quan trọng nhất bạn cần làm khi bắt đầu hành trình đảm bảo an toàn tài chính cá nhân là điều chỉnh lại những suy nghĩ tiêu cực của bản thân.

Cảm thấy giàu có ngay lập tức.

Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có ngay lập tức, hãy bắt đầu thói quen để dành 1/10 theo thời gian. Dù số tiền bạn có ít ỏi tới đâu, bạn vẫn có thể để dành 10% mỗi tuần. 10% là một con số nhỏ, bạn sẽ không nhận thấy mình bị hao hụt chút nào và cũng không cảm thấy nó có tác động gì tới cuộc sống của bạn.

Khi bạn để dành 10% tiềm thức của bạn sẽ tự nói với chính mình, bạn đủ giàu có để cho đi. Số lượng bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn đang ngừng suy nghĩ rằng bạn "nghèo". Tất cả những thay đổi bên ngoài đều bắt đầu bằng sự thay đổi trong suy nghĩ.

Thay vì suốt ngày than vãn về tình hình tài chính của bản thân, giờ bạn có thể dành chút thời gian để tìm kiếm những cách thức cho đi thật sáng tạo. Bạn có thể là người ẩn danh để tặng tiền cho một ai đó, hoặc bạn có thể hỗ trợ cho một hoạt động từ thiện bạn quan tâm. Bạn có thể tử tế trả phí qua cầu cho người phía sau bạn. Giới hạn duy nhất cho những thách thức bạn cho đi chỉ là trí tưởng tượng của bạn.

Hãy hành động ngay! Sử dụng năm điểm quyền năng để tháo gỡ tình trạng tài chính của bạn. Đầu tiên, nói sự thật về tình hình tài chính của bạn. Hãy nhìn những áp lực do thiếu hụt tiền bạc, thành thật thể hiện những bất mãn của bạn. Thứ hai, yêu cầu điều bạn muốn về tài chính, nghĩa là bạn cần đánh giá chính xác điều bạn muốn là gì, càng cụ thể càng tốt. Vượt lên trên những gì bạn cần, hãy khám phá điều bạn muốn và cho phép bản thân được hưởng thụ những thứ tiền có thể đem lại. Sử dụng điểm quyền năng thứ ba để đưa ra một vài lời hứa với bản thân bạn và giữ đúng lời hứa! Cam kết hành động để cuộc sống của bạn có nền tảng tài chính an toàn, vững chắc hơn. Hãy đề ra mục tiêu thực tiễn để bạn có thể đánh giá mức độ thành công, sau đó giữ đúng lời hứa bằng hành động thiết thực. Điểm quyền năng thứ tư sẽ nhắc bạn cần chịu trách nhiệm cho những hành động của mình khi bạn đang tạo dựng tài chính an toàn cho cuộc sống. Cuối cùng, kết nối với những người chung chí hướng, những người cũng muốn xây dựng nền tài chính an toàn cho bản thân, tránh xa những người vẫn còn bế tắc trong "suy nghĩ nghèo túng".

Quá trình này có thể đầy cam go, thử thách, hào hứng, thú vị... hoặc thậm chí là không gì cả. Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Bạn tạo ra trải nghiệm theo bất cứ cách nào bạn muốn bằng thái độ, nhận định bạn có từ trước. Bất cứ khi nào bạn đạt được thành công trong vấn đề tài chính, hãy nói với bản thân việc này sẽ ngày càng dễ dàng hơn.

Bảy yêu cầu cuộc sống: NUÔI DƯỠNG NHỮNG CẢM XÚC TÍCH CỰC TRONG CUỘC SỐNG


TNC Tran typing
 
;